กิจกรรม Let’s Talk

๑. กิจกรรม Let’s Talk

สถานที่ : อาคารศรีสวาย ชั้น ๒ ห้อง ๑๒๕

๒. วิทยากรแกนนำ

    ๑. นางนารีรัตน์  สุบินดี

    ๒. Miss Gayathri  Subasinghe  


๓. วัตถุประสงค์ของกิจกรรมการเรียนรู้

     ๑. มีความรู้เรื่องการสนทนาเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวและอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของตำบลสวาย
     ๒. อธิบาย/บอกจุดเด่นของสถานที่ท่องเที่ยวที่สำค้ญ และอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของตำบลสวายได้
     ๓. รู้รักษ์และภูมิใจในวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นของตนเอง

 

๔. กิจกรรม

     ๑. ศึกษาความรู้เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวของตำบลสวาย อาหารพื้นบ้านของตำบลสวายจากสื่อยูทูป ใบความรู้และของจริง

      ๒. ศึกษาหาความรู้เรื่องการใช้คำถามที่ขึ้นต้นด้วย Wh จากใบความรู้และสื่อยูทูปรายบุคคลและเป็นกลุ่ม

      ๓. นำคำศัพท์มาแต่งเป็นประโยคเป็นรายบุคคลและกลุ่ม

      ๔. ปฏิบัติกิจกรรมการพูดสนทนาเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวและอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของตำบลสวายเป็นกลุ่ม                                                                                              

      ๕. ปฏิบัติกิจกรรมการเขียนคำศัพท์ ประโยค บทสนทนาเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว อาหาร ส่วนประกอบของอาหารเป็นเอกลักษณ์ของตำบลสวายเป็นกลุ่ม

      ๖. รายงานสรุปผลการศึกษาและการปฏิบัติกิจกรรม 

      ๗. วัดผลประเมินผลกิจกรรมการเรียนรู้

 

๕. สื่อ อุปกรณ์การเรียนรู้/แหล่งเรียนรู้

– ใบความรู้ที่ ๑ เรื่อง Phanom Sawai Forest Park  

           – ใบความรู้ที่ ๒ Lawear Kadam (Richfield Crab Curry)

           – ใบความรู้ที่ ๓ หลักการใช้ Wh- Questions 

           – ใบงานที่ 1 Phanom Sawai Forest Park  

– ใบงานที่ 2 Lawear Kadam (Richfield Crab Curry)

           – ใบงานที่ ๓ หลักการใช้ Wh- Questions 

           – สื่อจากยูทูปเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของตำบลสวาย อาหารพื้นบ้านที่เป็นเอกลักษณ์ของตำบลสวาย

 

 

 

 ๖. ความรู้ที่ได้รับจากฐานการเรียนรู้ 

ศาสตร์พระราชา

           – ศึกษาข้อมูลอย่างเป็นระบบ

           – การมีส่วนร่วม

           – ทำงานอย่างมีความสุข

– ภูมิสังคม

รู้-รัก-สามัคคี

ศาสตร์ท้องถิ่น

– ประเพณีการขึ้นเขาสวาย

          – การทำละแวกะดาม(แกงคั่วปู)

 

ศาสตร์สากล

           – การใช้ความรู้ภาษาอังกฤษในด้านการพูด การอ่าน การเขียน การสนทนา เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวและอาหารพื้นบ้านที่เป็นเอกลักษณ์ของตำบลสวาย

           

๗. ความสอดคล้องกับหลักการทรงงาน

รู้-รัก-สามัคคี

รู้ – การที่เราจะลงมือทำสิ่งใดนั้น จะต้องรู้เสียก่อน รู้ถึงปัจจัยทั้งหมด รู้ถึงปัญหา และรู้ถึงวิธีแก้ปัญหา

รัก -เมื่อเรารู้ครบด้วยประบวนการแล้ว จะต้องเห็นคุณค่า เกิดศรัทธา เกิดความรักที่จะเข้าไปลงมือปฏิบัติแก้ปัญหานั้น

สามัคคี -เมื่อถึงขั้นลงมือปฏิบัติต้องคำนึงเสมอว่าเราทำคนเดียวไม่ได้ ต้องร่วมมือร่วมใจ สามัคคีกันเป็นหมู่คณะ จึงจะเกิดพลังในการแก้ปัญหาให้ลุล่วงด้วย

คู่มือการศึกษากิจกรรมฐาน Let’s Talk ฉบับเต็ม

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required